Tư Vấn Miễn Phí
  • Hotline (028) 39146767
  • Hỗ trợ 1 0966.00.88.00
  • Hỗ trợ 2 0962.764.764
  • Hỗ trợ 3 0936.666.676

Tin tức - Kiến thức

Crane 2 và Crane Plus - Những điều cơ bản để chọn lựa gimbal


Ngày đăng: 26-09-2018 | Lượt xem: 768

Trong khi chờ đợi Crane 3 chuẩn bị ra mắt, thì 2 dòng sản phẩm Crane Plus và Crane 2 hiện là những lựa chọn tốt nhất, được nhắc đến và sử dụng nhiều nhất trong cộng đồng làm phim.Khi nói đến thiết bị chống rung cầm tay, Zhiyun-Tech xuất hiện ngay lập tức như là một trong những thương hiệu tốt nhất trên thị trường, đặc biệt là dòng sản phẩm CRANE của hãng. Và 2 sản phẩm nổi bật nhất hiện nay trước khi Crane 3 được ra mắt, chúng ta có thể kể đến Crane 2 và Crane Plus, 2 dòng sản phẩm phổ biến nhất với người dùng, đặc biệt là trong cộng đồng làm phim.

 

Với những tương đồng về tính năng cơ bản và thiết kế, rất nhiều người dùng khi tìm kiếm một gimbal chống rung đã phân vân trước lựa chọn là nên dùng Crane Plus hoặc Crane 2.

 

Điều đầu tiên khi nghĩ đến gimbal, người ta thường hay chú ý đến tải trọng của nó. Quay lại vấn đề trước, tải trọng của gimbal chống rung Crane Plus vào khoảng 2.5k, Crane 2 là 3.2kg. Trên thực tế, Crane Plus sẽ phù hợp cho người dùng Mirrorrless, Crane 2 sẽ thích hợp hơn cho người dùng máy DSLR với các ống kính lớn.

 

Vậy nên nếu chỉ lấy đặc điểm này làm tiêu chí, thì rõ ràng Crane 2 sẽ là gimbal cần thiết cho bạn. Không chỉ hỗ trợ tải trọng cho máy ảnh lớn và phụ kiện đi kèm ( như bộ lấy nét rời), Crane 2 còn hoạt động tốt hơn ngay cả trong môi trường nhiều gió, cũng như hoạt động được lâu hơn với 18 tiếng sử dụng, so với 15 tiếng của Crane Plus.

 

Trong khi cả 2 loại gimbal đều được thiết kế bằng chất liệu hợp kim nhôm chắc chắn, thiết kế của Zhiyun Crane 2 có phần vượt trội hơn so với Crane Plus. Ví dụ như, pin được thiết kế gắn liền với thân gimbal, khiến cho những trục trặc trên thiết bị khó có thể làm ảnh hưởng khiến pin bị ngắt đột ngột. Đây cũng có thể là điểm nổi bật giữa Crane 2 với Gimbal Crane Plus.

Ngoài ra, Zhiyun cũng thiết kế Crane 2 với nhiều lỗ ốc 1/4” 20 trên thân gimbal. Điều này cho phép người dùng có thể gắn thêm nhiều loại phụ kiện khác, như bộ điều khiển lấy nét hoặc màn hình rời. Gimbal Zhiyun Crane 2 cũng dễ dàng cân bằng máy ảnh hơn khi cung cấp cả đế tháo nhanh Manfrotto cực kỳ linh hoạt.

 

Vẫn ở thiết kế, Crane 2 dường như có thiết kế thông minh hơn hẳn với những nút điều khiển bố trí hợp lý. Gimbal Crane 2 hỗ trợ màn hình LED cho phép người dùng có thể xem và điều chỉnh cấu hình gimbal, thay vì phải trực tiếp điều chỉnh thông qua app mobile. Không giống Crane 2, Crane Plus chỉ có đèn LED nhấp nháy nho nhỏ, chỉ giúp cho người dùng biết trạng thái của gimbal đang mở hay tắt.

Cũng thật may mắn, cả 2 gimbal đều mang đến những tùy chọn cơ bản của máy ảnh khi sử dụng gimbal. Các chức năng của máy ảnh cũng có thể dễ dàng điều chỉnh bao gồm trình kích hoạt màn trập ảnh, kích hoạt video và chuyển đổi thu phóng. Tuy nhiên, Crane 2 cũng có tính năng quay Follow Focus, cho phép bạn lấy nét mà không cần phải đặt tay lên máy ảnh nào. Trước đây, Crane 2 chỉ dùng được tính năng Auto Follow Focus trên máy ảnh Canon thông qua dây cáp kết nối. Hiện tại các máy ảnh khác cũng có thể sử dụng tính năng này bằng cách sử dụng Bộ điều khiển Servo Follow Focus.

 
Liên quan đến các tính năng bổ sung, Zhiyun Crane 2 cũng bao gồm một cổng nguồn ở mặt bên của tay cầm, cho phép người dùng tận dụng chính gimbal như một nguồn năng lượng cho máy ảnh thông qua pin giả. Về cơ bản, Crane 2 có thể hoạt động như cả điều khiển camera từ xa và pin cùng một lúc.

Dựa trên so sánh, rõ ràng là sản phẩm mới nhất Zhiyun Crane 2, có nhiều khả năng hơn so với Crane Plus. Đó là chủ yếu là do khả năng tải trọng cao hơn, thiết kế cập nhật, tính năng khả dụng và độ tích hợp máy ảnh tăng lên.Tuy nhiên, nếu bạn không quan tâm đến sự hỗ trợ tải trọng thấp hơn và các điều khiển gimbal cơ bản, Crane Plus vẫn là một sản phẩm đáng mua nếu bạn chỉ có ngân sách nhỏ, cũng như chỉ thường sử dụng máy ảnh Mirorrless nhẹ nhàng. Ngoài ra, Crane V2 cũng là một sự lựa chọn khá hợp lý dành cho người dùng mới bắt đầu sử dụng, tuy nhiên tải trọng và chức năng cũng sẽ thấp hơn so với Crane Plus.

Bài viết liên quan

scroll to top